Các dấu hiệu của một môi trường làm việc độc hại và một số lời khuyên cho bạn

Office toxic culture

Văn hóa công ty định hình cho nhân viên cách ứng xử, ra quyết định và cách tương tác lẫn nhau trong môi trường làm việc. Do đó nó có ảnh hưởng rất lớn đến quy trình công việc cũng như cảm xúc của chúng ta khi làm việc ở công ty.

Một văn hóa công ty lành mạnh sẽ giúp tạo động lực và gắn kết nhân viên với nhau, gián tiếp thúc đẩy năng suất của toàn công ty. Ngược lại văn hóa công ty không lành mạnh sẽ làm giảm hiệu suất và hiệu quả công việc của nhân viên, kể cả khi đã rời văn phòng về nhà.

5 dấu hiệu

1. Có rất ít hoặc hoàn toàn không tồn tại bầu không khí nhiệt huyết

Khi nhìn xung quanh và luôn thấy những gương mặt nhăn nhó, bực bội của đồng nghiệp thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Đấy, thái độ tiêu cực sẽ lan truyền giống như một loại virus, nhất là khi mọi người rõ ràng không thích công việc của họ. Đây có thể là kết quả của văn hoá công ty, và đến lượt chính nó lại tác động tiêu cực hơn vào văn hoá công ty.

Tệ hơn nữa là chính sự thiếu bầu không khí nhiệt huyết với công việc này sẽ tác động không nhỏ đến năng suất làm việc của từng cá nhân. Gần 93% số nhân viên được hỏi đã cho biết bản thân họ sẽ bị giảm hiệu suất làm việc nếu như họ cùng làm với những người có thái độ tiêu cực.

2. Luôn tràn ngập một không khí sợ thất bại

Không ai muốn trở thành kẻ phá hoại trong công việc. Bởi thế nên việc bị mắc sai lầm trong công việc là một trong những nỗi sợ lớn nhất. Tuy nhiên việc bị tê liệt hoàn toàn bởi văn hoá trừng phạt khi gặp sai lầm thực ra là một đặc điểm độc hại khác của văn hoá công ty.

Nếu nhân viên luôn sợ hãi khi bước ra khỏi vùng-an-toàn thì cả tổ chức sẽ là bên bị thiệt hại. Theo một nghiên cứu chuyên biệt của Google thực hiện ở Dự án Aristole, thì sự an toàn về mặt tâm lý (Thành viên không sợ hậu quả tiêu cực khi thực hiện một thử thách có rủi ro hoặc thể hiện những tổn thương trước mặt các thành viên khác) có tác động lớn nhất đến hiệu quả của toàn team.

3. Sự lẫn lộn vai trò và chức năng kéo dài

Văn hoá công ty độc hại chính là nơi dung dưỡng cho sự lẫn lộn vai trò và chức năng này. Khi thành viên ít có sự tin cậy lẫn nhau, thiếu giao tiếp hiệu quả, tranh đấu quyền lực v.v.. sẽ làm cho sự hợp tác trở nên khó khăn. Cuối cùng, các mối quan hệ, dự án, buổi họp thường xuyên bị đổ bể.

4. Một sân khấu kịch với tin đồn và drama không ngớt

Các câu chuyện chuyền tai nhau thường không xa lạ trong môi trường công sở. Hết 96% người được hỏi đã thừa nhận từng tham gia vào một vụ lan truyền tin đồn nào đó trong công ty.

Tuy vậy nếu như mỗi ngày làm việc của bạn trôi qua giống như bạn đang là một nhân vật trong chương trình truyền hình thực tế thì rõ ràng bạn đang gặp một môi trường làm việc khá là mệt mỏi. Ở đó, người ta sẽ không nói chuyện trực tiếp nhau mà thay vào đó là những tiếng huýt, cú lườm, những hành vi gây hấn thụ động (passive-aggressive).

Tuy rằng bề ngoài việc này có vẻ vô hại, nhưng sự hiểm độc này sẽ gây ra tác động đáng kể. Hành vi bắt nạt tại nơi làm việc sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi về tâm lý, cảm giác tuyệt vọng, lo lắng hoặc sự gây hấn ngược lại.

5. Tỉ lệ nghỉ việc cao

Tình trạng nghỉ việc cao xảy ra sẽ tạo ra cảm giác bạn luôn không thể đồng hành lâu dài cùng bất kỳ đồng nghiệp nào. Mỗi ngày trôi qua bạn cảm thấy một sự không chắc chắn liệu một đồng nghiệp nào đó sắp nghỉ việc chưa và lan truyền những tin đồn về việc một đồng nghiệp nào đó sắp ra đi.

Nếu có một sự “tháo chạy” đang diễn ra, điều đó có thể gợi ý lên vấn đề nằm đâu đó trong văn hoá của công ty. 20% số người đã từng nghỉ việc trong vòng 5 năm qua khi được hỏi đã tiết lộ văn hoá công ty chính là lý do ra đi của họ. Thông thường những công ty tạo dựng được một văn hoá nội bộ tích cực và ổn định thì tỉ lệ nghỉ việc trung bình sẽ là 14%, trong khi đó những công ty không coi trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thì tỉ lệ này có thể lên tới 48%.

Làm gì khi bạn gặp một môi trường làm việc như trên?

Khi nhận ra môi trường làm việc của bạn gặp một trong những vấn đề trên thì bạn nên làm gì?

Nghỉ việc là phương án cuối cùng, đương đầu và thử cải thiện nó là một ý tưởng hay xem khả năng của bạn và khả năng thay đổi của công ty đến đâu. Dưới đây là một số gợi ý:

1. Tìm đồng minh

Trong khi bạn không thể chơi với tất cả những người cùng làm việc với mình, thì bạn vẫn có thể tự xây dựng cho mình một mạng lưới hỗ trợ từ một vài đồng nghiệp thân thiện hoặc có cách nghĩ giống nhau. Việc này sẽ thúc đẩy sự tự tin của bạn cũng như giảm bớt cảm giác cô đơn hơn.

Từ group này, bạn có thể kết nối và tìm kiếm cũng như cho đi sự đồng cảm. Đây là điều rất quan trọng vì nó không chỉ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn, mà còn thúc đẩy mối liên kết với các đồng nghiệp thêm sâu sắc và tăng hiệu suất công việc lên.

2. Tập trung vào những gì trong tầm kiểm soát của bạn

“Hãy cứ tích cực lên đi” thông thường là một lời khuyên sáo rỗng trong trường hợp này. Bạn không thể giữ mãi nụ cười giả tạo và tự lên dây cót mãi cho mình thì tại sao không đặt câu hỏi: Liệu tôi có thể control được việc này?

Trừ khi bạn ở một vị trí lãnh đạo, bạn sẽ có khá ít công cụ để kiểm soát cách mọi người tương tác lẫn nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn kiểm soát được cách bạn sẽ phản ứng như thế nào. –> https://www.atlassian.com/blog/productivity/daily-affirmations-to-help-with-burnout

Hãy cứ tập trung vào những quyết định và những phản ứng mà bạn có thể kiểm soát được, tránh đối đầu và thể hiện trực diện để rồi chỉ làm hao tổn năng lượng và gây thêm ra những tiêu cực trong tâm trí bạn.

3. Bằng chứng hoá mọi thứ

Trong một môi trường làm việc bị độc hại thì thường mọi người sẽ thiếu niềm tin lẫn nhau. Bạn sẽ bị kiệt sức vì phải liên tục lo lắng về việc bị đâm sau lưng bởi một ai đó. Trong trường hợp này thì việc bằng chứng hoá mọi thứ ít nhất sẽ làm bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

Có một quyết định được chốt khi chat riêng với ai đó? Hãy lưu hình chụp màn hình và viết nó ra. Hãy tài liệu hoá các công việc của bạn để nếu như một lúc nào đó sếp đánh giá sai năng lực của bạn chỉ vì một đồng nghiệp nào đó đã nói dối về công việc của bạn thì hãy đưa các bằng-chứng-không-thể-chối-cãi đó ra để chứng minh những gì thực tế đã xảy ra.

4. Hãy dũng cảm và phản hồi một cách thực lòng

Điều này là quan trọng nhất cho cả bạn và tổ chức. Thay vì sợ sẽ đổ thêm dầu vào lửa, thì hãy mạnh dạn nói ra khi bạn gặp một cơ hội có thể đưa ra phản hồi chẳng hạn như lúc điền survey, họp 1-on-1 với quản lý, điền nội dung tự đánh giá, hoặc những dịp khác.

Đôi khi người quản lý có thể không nhận ra những tác động tiêu cực xuất phát từ môi trường làm việc không lành mạnh và do đo bạn càng có lý do để tận dụng bất kỳ cơ hội nào để cung cấp cho cấp trên về những đề xuất cải thiện.

Tất nhiên kể cả khi bạn đã nói chuyện trực tiếp với cấp quản lý nhưng điều đó không có nghĩa là chắc chắn sẽ có sự cải thiện. Tuy vậy điều quan trọng là bạn đã dũng cảm để đưa ra phản hồi, điều đó tốt hơn là bạn không nói gì. Có tầm một phần ba số tổ chức thường không dựa vào phản hồi của nhân viên để cải thiện mình, nhưng tin vui là hai phần ba trong số đó sẽ cân nhắc các đề xuất và tiến hành cải thiện.

Ok, vậy nếu như cả 4 cách trên đều không cho kết quả thì sao? Lời khuyên là bạn có thể cân nhắc nghỉ việc. Cuộc sống quá ngắn để chịu đựng những điều độc hại trên mỗi ngày, đặc biệt là khi stress trong công việc sẽ làm ảnh hưởng đến cả cuộc sống riêng tư và tinh thần của bạn.


Tham khảo:

  • https://dzone.com/articles/5-signs-of-a-toxic-work-culture
  • https://www.tinypulse.com/blog/manage-a-high-performing-employee-with-a-bad-attitude
  • http://rh-us.mediaroom.com/2012-10-24-Survey-Reveals-Workers-Are-Most-Afraid-of-Making-a-Mistake
  • https://rework.withgoogle.com/print/guides/5721312655835136/
  • http://citeseerx.ist.psu.edu/viewdoc/download?doi=10.1.1.853.5777&rep=rep1&type=pdf
  • http://www.sjweh.fi/download.php?abstract_id=588&file_nro=1
  • https://www.shrm.org/resourcesandtools/hr-topics/employee-relations/pages/toxic-workplace-culture-report.aspx
  • https://www.wikihow.vn/%C4%90%E1%BB%91i-ph%C3%B3-v%E1%BB%9Bi-B%E1%BA%AFt-n%E1%BA%A1t-v%C3%A0-Qu%E1%BA%A5y-r%E1%BB%91i-N%C6%A1i-c%C3%B4ng-s%E1%BB%9F

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.