Chạp mả phái Nhì tộc Nguyễn Quang Hòa Quý

Ngày 31/3/2012 vừa rồi (10/3 ÂL) lần đầu tiên được đi dự buổi gặp mặt tộc Nguyễn Quang ở Hòa Quý. Lần đầu được biết nhà thờ rất khang trang của phái Nhì, số lượng con cháu về tham dự khá đông.

Nhà thờ phái Nhì được khánh thành cách đây không lâu, nằm tại thôn Quán Khái phường Hòa Quý bên Ngũ Hành Sơn. Theo đường chim bay tính từ Miếu Bông thì không xa lắm (bằng từ Miếu Bông ra tới cầu Cẩm Lệ) nhưng tại phải đi đường vòng qua cầu Tứ Câu nên từ xưa đến nay có cảm giác xa xôi. Nghe bà Nội kể lại ngày xưa ông bà mỗi khi về Quán Khái đều đi đò cả.

Bên kia sông

Phái Nhì tộc Nguyễn Quang Hòa Quý có 3 Chi

  1. Chi 1: Quán Khái, Hòa Quý.
  2. Chi 2: Quán Khái, Hòa Quý. Một phần ở Nhơn Thọ, Hòa Phước.
  3. Chi 3: Miếu Bông, Hòa Phước. Kể đến đời mình là đời thứ 5.

Năm này nghe nói lần đầu tiên con cháu về đông như vậy. Từ đường được khánh thành năm Đinh Hợi 2007 sau nhiều năm vận động con cháu đóng góp. Tộc Nguyễn Quang Hòa Quý, cùng với tộc Trần Văn ngay sát cạnh, là một trong những dòng họ đầu tiên đến khai hoang vùng đất này. Hiện tại thông tin thêm về Tộc và Phái Nhất mình cũng chưa được rõ, nghe nói là ở Thanh Hóa.

Một số hình ảnh

Con cháu tộc Nguyễn Quang về kinh tế nhìn chung ở mức trung bình. Mong con cháu tộc họ luôn phấn đấu, đạt được nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.