Gần 1/4 dân Hongkong dự định trữ tiền điện tử để đề phòng khủng hoảng kinh tế

Một nghiên cứu bởi Hong Kong Blockchain Association (HKBA) đã cho thấy 23% nhà đầu tư từ Hongkong sẽ đầu tư tiền điện tử trong trường hợp xảy ra khủng hoảng kinh tế. Theo những người tham gia thì một cuộc khủng hoảng sẽ xảy ra trong vòng 1 năm nữa dưới tác động của chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Yahoo! Finance, nghiên cứu này đã tiết lộ 46% người tham gia tin tưởng rằng khủng hoảng kinh tế sẽ xảy ra trong vòng 1 năm nữa. Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được cho là sẽ tác động đến thị trường chứng khoán. Đối với những người Hongkong này thì đầu tư tiền điện tử là một trong những phương pháp tốt để vượt qua những thời điểm khó khăn khi suy thoái kinh tế xảy ra.

Một yếu tố thu hút các nhà đầu tư chính là việc tăng giá tiền điện tử trong năm qua. Đồng tiền dẫn đầu thị trường – Bitcoin – đã tăng từ mức 1000$ vào đầu 2017 lên mức 20.000$ vào cuối năm. Tuy năm nay đồng tiền này đã giảm khá mạnh xuống thấp hơn 6000$ nhưng hiện tại cũng đang lên trên 8000$.

Nghiên cứu của HKBA cũng thể hiện giới trẻ chính là những người hâm mộ nhiệt thành loại hình tài sản mới này. Điều này cũng góp phần củng cố thêm báo cáo trước đây của một hãng bất động sản ở Anh khi cho rằng 21% giới trẻ ở Anh thích đầu tư vào tiền điện tử hơn là vào bất động sản, mặc dù cho rằng chúng cực kỳ rủi ro.

Điều tra của hãng kết luận:

Đối với giới trẻ, sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin, cùng với sự sụt giá mạnh sau đó đã làm tăng thêm sự quan tâm của chúng về tiền điện tử hơn là về sự tăng trưởng của giá nhà ở.

Kết quả nghiên cứu cũng nói rằng giới trẻ nghĩ rằng sự can thiệp và chính sách quản lý của nhà nước cũng là một yếu tố giúp tạo nên sự tăng trưởng vững chắc cho thị trường tiền điện tử. Họ cũng muốn Hongkong mau chóng cấp giấy phép cũng như quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử giống như Nhật, Mỹ và Singapore đã làm.

Về phía chính quyền Hongkong họ luôn nhìn nhận blockchain là một vấn đề ưu tiên. Đồng thời cho rằng ICO là một hình thứ gây quỹ hiệu quả. Tuy rằng với tình trạng có quá nhiều dự án ICO chất lượng kém đã làm cho nhiều nhà đầu tư ái ngại vì cho rằng chúng quá rủi ro.

(theo cryptoglobe)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.