Điều chỉnh giá của tiền điện tử trong 2018 rất giống 2014

điều chỉnh giá tiền điện tử 2018 2014

Hai tuần vừa qua, bất kể các loại tiền điện tử đều đang bị bán một cách khốc liệt. Thực ra mà nói việc điều chỉnh giá đã bắt đầu từ cuối 2017 đầu 2018 đến giờ. Tình trạng hiện tại chắc chắn đang làm cho những người mới cảm thất rất thất vọng, và kể cả những người đã ở lâu trong thị trường này cũng sẽ cảm thấy như vậy bởi vì mọi thứ lúc ban đầu đã rất tuyệt vời và đầy hứa hẹn.

Một cú bật sắp đến

Tuy nhiên Twitter nổi tiếng Galaxy (@galaxybtc) đã chỉ ra sự tương đồng trong một chart so sánh với sự giảm giá coin trong 2014. Thời gian đó, giá Bitcoin đã giảm -86% xuống 266$ trước khi tăng bật trở lại. Đặc biệt quan trọng, Galaxy cũng chỉ ra hiện tại chúng ta đang ở thời điểm sắp có 1 bật tăng mạnh vì hiện tại chúng ta đang ở mức -85% rồi.

Nhiều người sẽ đồng ý rằng sự giảm giá hiện tại vẫn đang trong quá trình điều chỉnh lâu dài đối nghịch lại với sự tăng trưởng mạnh mẽ đã xảy ra cuối 2017. Vì blockchain vẫn là công nghệ quá mới nên nó vẫn chưa hề có một ứng dụng thực tế nào đáng kể. Một khi trở nên phổ biến rộng rãi, giá trị và công nghệ của nó sẽ vô cùng khó để bị thao túng.

Dư địa cho tăng trưởng liệu có còn?

Trong một phỏng vấn gần đây với CNN, đồng sáng lập của Ethereum là Josheph Lubin đã đáp lại ý kiến của Vitalik Buterin cho rằng blockchain không thể tăng trưởng 1000x được nữa vì nó đã quá phổ biến rồi. Joseph Lubin lưu ý ảnh hưởng lớn lao đến các khía cạnh xã hội, chính trị và kinh tế của công nghệ này trong tương lai. Những gì chúng ta đang chứng kiến vẫn chỉ là giai đoạn bắt đầu, sẽ cần một thời gian cho đến khi chúng ta đạt được mức độ đó.

“Nếu bạn hỏi một người có trình độ trung bình thì nhiều khả năng là họ đã nghe qua blockchain một lần. Sẽ không có cơ hội tăng trưởng 1000 lần nào nữa trong lĩnh vực này cả.” – Vitalik Buterin.

“Vitalik rất giỏi, tuy nhiên tôi phải phản đối ý kiến của anh ấy lần này. Đây là công nghệ sẽ ảnh hưởng cực lớn đến các khía cạnh xã hội, chính trị và kinh tế trong vài thập kỷ tới. Do vậy đây mới chỉ là bắt đầu và sẽ có rất nhiều sáng tạo mới trong lĩnh vực này.”

“Công nghệ này vẫn chưa hoàn thiện và vẫn còn nhiều đổi mới sắp đến. Đến một lúc nào đó bất kỳ tài sản vật lý nào cũng sẽ có một tài sản tiền số tương ứng. Do đó khoảng không gian cho sự phát triển là vô cùng lớn.”

– Joseph Lubin

cryptobigfan.com


Có thể bạn quan tâm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.