ICO sẽ phải đối mặt với điều tiết bằng hành chính

 

Chủ tịch thị trường toàn cầu CBOE Chris Concannon đã tuyên bố  cho rằng thị trường phát hành tiền xu ban đầu (ICO) có thể sớm phải đối mặt với sự tính toán điều tiết hai lần đợt, theo báo cáo của trang Business Insider ngày 19 tháng 6.

Theo Chủ tịch Concannon, sẽ có hai đợt tính toán điều tiết diễn ra. Thứ nhất, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phân loại các ICO như là các chứng khoán chưa đăng ký và việc nắm giữ của các nhà đầu tư sẽ bị coi là không có giá trị. Điều này sau đó sẽ tạo nên đợt thứ hai khi mà một loạt các vụ kiện tập thể được đệ trình lên để chống lại các công ty đứng đằng sau các dự án ICO này:

“Việc tính toán sẽ được tiến hành theo hai đợt. Đầu tiên, SEC sẽ tìm kiếm các nhà đầu tư tham dự vào thị trường ICO. Sau đó, các vụ kiện tập thể chống lại các nhóm đứng đằng sau thị trường ICO sẽ tăng lên.”

Concannon nói rằng các nhà đầu tư ICO nên có những lo ngại và quan tâm nhiều hơn về sự không chắc chắn trên thị trường ICO. Concannon giải thích rằng nếu một người nào đó phát hành một đồng xu  token chưa đăng ký, họ, về mặt kỹ thuật họ, đã phát hành một dạng chứng khoán chưa đăng ký, và trong con mắt của pháp luật nó sẽ được coi là một người bảo lãnh chưa đăng ký:

“Nếu bạn bán cho ai đó một dạng chứng khoán chưa được đăng ký, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với chúng nếu họ mang chúng kiện ra tòa”


Việc SEC có tiến hành khởi tố lại các dự án ICO hay không thì vẫn chưa chắc chắn. Giáo sư về quy chế tài chính tại Đại học Cornell Robert Hockett cho biết SEC có khả năng sẽ chỉ có hành động đối với một số tình tiết giảm nhẹ:

“Tôi không nghĩ đó là trường hợp mà những người liên quan đến việc kinh doanh sẽ bị truy tố như thể họ đã vi phạm pháp luật. Nhưng sẽ có một vài ngoại lệ cho các trường hợp vi phạm nghiêm trọng”


Trong năm 2017, thị trường ICO đã phá vỡ kỷ lục tài trợ gây quỹ, đưa ra được một sự tán thành gây được số tiền trị giá tương đương 4 tỷ đô la. TheoVới dữ liệu lấy từ Token Report, Business Insider ước tính rằng ICO sẽ tăng 7 tỷ USD vào năm 2018.
Các nhà quản lý tài chính đã nhiều lần thúc giục công chúng tuân thủ pháp luật hiện hành và đã có những hành động phản đối chống lại những người vi phạm. Trong một cuộc thăm dò quy mô lớn với các sản phẩm đầu tư tiền điền tử đáng ngờ được mã hóa được gọi là “Chiến dịch bí mật” thì các nhà quản lý đến từ 40 lĩnh vực pháp lý của Hoa Kỳ và Canada đã mở đến ra tới 70 cuộc điều tra.


Đầu ngày hôm nay, nhà sáng lập McAfee Antivirus Software đồng thời cũng là người đam mê tiền điện tử mật mã John McAfee đã thông báo rằng ông sẽ ngừng hợp tác và xúc tiến các dự án ICO do các mối đe dọa từ SEC. McAfee, người đã tiết lộ sẽ tham gia về sự hợp tác trong chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ hai của mình vào đầu tháng Sáu, tuyên bố rằng ông tính phí $105,000 nghìn đô cho mỗi tweet để quảng bá các dự án và sản phẩm tiền điện tử.

1 Trackback / Pingback

  1. Số lượng ICO thất bại tăng vọt trong 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published.