Tìm hiểu về Komodo (KMD) xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng tiền điện tử của Trung Quốc

Komodo

Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng tiền điện tử mới nhất của mình và ở vị trí thứ 3 là Komodo (KMD). Komodo đã đứng đầu bảng xếp hạng Trung Quốc trong một thời gian, điều này có nghĩa là chính quyền Bắc Kinh thích dự án này. Đây có thể là một tín hiệu tốt cho sự chấp thuận đồng Komodo ở thị trường khổng lồ của Trung Quốc. Nhưng từ quan điểm công nghệ, điều gì đã khiến Komodo nổi bật?

Nhìn vào trang web Komodo, đây là một nền tảng cho phép mọi người tạo ra blockchain của riêng họ. Nhưng đây cũng là điều mà tất cả các nền tảng blockchain đều làm. Ethereum, NEO, Cardano và phần còn lại được thiết kế để cho phép các công ty công nghệ phát triển blockchain của riêng họ cho bất kỳ mục đích nào họ muốn. Tuy nhiên, thị trường nền tảng blockchain đều rất ưa thích Ethereum và dành cho Ethereum những quan tâm cũng như thận trọng nhất định. Điều này giải thích tại sao rất nhiều nền tảng tự cho mình là “Ethereum killers” không bao giờ thành công. Điều đã khiến Komodo trở nên độc đáo chính là, mặc dù đây chỉ là một dự án tương đối nhỏ nhưng lại được xếp hạng cao về chỉ số công nghệ. Điều này có thể thúc đẩy các nhà phát triển Dapps Trung Quốc hướng tới nó, đặc biệt là những tính năng hướng tới khu vực công. Điều này chính là một lợi thế lớn cùng giá trị lâu dài của Komodo.

 

Komodo Platform

Tuy nhiên, tài sản lớn nhất của Komodo thực tế là nó có lợi thế trong công nghệ hoán đổi nguyên tử (atomic swap). BarterDEX của Komodo triển khai công nghệ hoán đổi nguyên tử (atomic swaps technology), có nghĩa là mọi người có thể trao đổi crypto không bị mất phí và không cần dịch vụ ký quỹ. Thông qua BarterDEX, Komodo mang đến giấc mơ về sự thành hiện thực của sự phân cấp ngang hàng (P2P decentralization)

Với tất cả các vấn đề mà các sàn giao dịch tập trung đã cho thấy gần đây, đặc biệt là liên quan đến việc các crypto bị hack, có thể cho rằng nền tảng BarterDEX được hỗ trợ bởi atomic swaps là một bước tiến của phần còn lại. Và vì nền tảng này chạy trên Komodo (KMD), nó sẽ đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển không chỉ hệ sinh thái crypto mà còn trên cả KMD dưới góc nhìn một khoản đầu tư nữa.

Một khía cạnh thú vị khác đối với Komodo đó là nó cũng là một privacy coin. Komodo là một nhánh của ZCash, và do đó nó mang tất cả đặc tính của ZCash. Vì ẩn danh là một khía cạnh thú vị đối với crypto, khía cạnh này mang lại cho Komodo một giá trị nội tại rất lớn trên thị trường.

Rõ ràng, thứ hạng của Komodo Trung Quốc không phải là do nhầm lẫn. Nó có công nghệ của riêng nó. Chính sự kết hợp giữa một sàn giao dịch phi tập trung thực hiện công nghệ atomic swaps, có tính bảo mật và một nền tảng cho phép cho sự phát triển của các blockchain riêng tư đã cung cấp cho KMD một giá trị nội tại rất lớn.

Từ quan điểm của một nhà đầu tư, những tính năng này làm cho Komodo trở thành một khoản đầu tư tốt đáng để nắm giữ và có khả năng tăng đáng kể trong dài hạn. Bên cạnh đó, Komodo có một khía cạnh quan trọng khác hỗ trợ nó chính là nguồn cung. Trong khi hầu hết các đối thủ cạnh tranh của Komodo trong thị trường blockchains nền tảng đều có số lượng lên đến hàng tỷ, Komodo chỉ có 109 triệu coin đang lưu hành. Điều này có nghĩa là nếu có một đợt bull run, Komodo có thể tăng giá nhanh hơn so với hầu hết các altcoins vì tránh được việc bị sa lầy bởi một nguồn cung quá lớn. Và, nó chắc chắn là một altcoins tốt đáng để xem xét cho những người đầu tư dài hơi.

cryptobigfan.com

1 Trackback / Pingback

  1. Điều chỉnh giá của tiền điện tử trong 2018 rất giống 2014

Leave a Reply

Your email address will not be published.