Mới: Google thêm Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash vào tiện ích đổi hối đoái

Google thêm 3 altcoin vào máy tính chuyển đổi hối đoái

Google đã bổ sung Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash vào ứng dụng chuyển đổi hối đoái của nó thay vì chỉ hiển thị Bitcoin như trước đây.

Google đã thêm ba đồng tiền mới vào tiện ích máy tính quy đổi tiền tệ của mình. Giá Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) hiện được hiển thị trong tiện ích này mà được cung cấp bởi Google.

Việc tìm kiếm giá Litecoin và Bitcoin Cash được đơn giản hóa bằng việc chỉ cân nhập LTC và BCH. Tuy nhiên, đối với Ethereum, người dùng sẽ phải điều hướng đến trang trao đổi tiền tệ và chọn ETH từ trình đơn thả xuống, sau đó chọn một loại tiền tệ pháp định (hoặc một trong ba đồng tiền crypto) mà người dùng muốn chuyển đổi sang. Trước đây, Google chỉ liệt kê giá của Bitcoin. Với thay đổi này, công cụ tìm kiếm này hiện đã hiển thị 4 trong số 7 đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

Opera đang thử nghiệm trình duyệt điện thoại tích hợp ví tiền điện tử

Thay đổi thái độ

Điều này dường như đánh dấu sự thay đổi thái độ của Google đối với altcoins. Vào tháng 3, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất này đã theo chân Facebook ban hành lệnh cấm tất cả các bổ sung, quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả các sàn giao dịch và các ICO. Theo Reuters, Google đã xóa hơn 3 tỷ quảng cáo vi phạm lệnh cấm này. Các sàn giao dịch được kiểm soát phổ biến như Coinbase khi được tìm sẽ bị liệt vào danh sách trắng.

Vào tháng 4, Google cũng đã ngừng các tiện ích mở rộng đào coins từ trình duyệt Chrome của mình và xóa các tiện ích mở rộng đó khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến. Lý do mà công ty đưa ra đó là “không tuân thủ các chính sách của Google”.

Tuy nhiên, có vẻ như gần đây gã khổng lồ Internet này đã có những cách tiếp cận mềm dẻo hơn khi người sáng lập Sergey Brin thừa nhận rằng Google đã bỏ lỡ đi những cơ hội tốt nhất để tiếp cận ngành công nghệ tiền điện tử. Thái độ thay đổi của Google xuất hiện sau khi nhiều tổ chức tài chính truyền thống thể hiện sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử, như việc JP Morgan gần đây bổ nhiệm một CEO mới có thái độ cởi mở và gần gũi với tiền điện tử hơn.

Vẫn là thay đổi ngầm

Tuy nhiên, Google đang lo lắng về sự công bố này vì không có thông báo chính thức nào về việc đưa Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash vào máy tính chuyển đổi tỷ giá tiền tệ của nó cũng như không rõ liệu là Google có đang xem xét việc đưa thêm các altcoin khác vào máy tính tiền tệ của nó hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được!

1 Trackback / Pingback

  1. Google chính thức gia nhập vào không gian Blockchain!

Leave a Reply

Your email address will not be published.