Opera đang thử nghiệm trình duyệt điện thoại tích hợp ví tiền điện tử

Opera đang lần đầu tiên tung ra phần mềm trình duyệt mới trên di động có tích hợp ví tiền điện tử. Đây là một thông báo đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển ứng dụng web phi tập trung – thường được gọi là dapps – bởi chức năng trình duyệt mới hiện nay có thể cho phép người dùng dễ dàng tương tác với các dapp đang được xây dựng trên mạng ethereum.

Nhà sản xuất trình duyệt hôm thứ Tư cho biết “phiên bản mới của trình duyệt Opera dành cho Android… kết hợp chức năng ví tiền điện tử dễ sử dụng với sự hỗ trợ cho API Ethereum Web3”. Trình duyệt hiện đang ở phiên bản beta bí mật, công ty hiện đang mời người dùng mới tham gia.

Ví tiền điện tử tiện lợi

Điều này có nghĩa là người dùng không còn phải mở trình duyệt web mới hoặc tải xuống tiện ích mở rộng riêng biệt để gửi, nhận và thanh toán bằng tiền điện tử – giờ đây họ có thể thực hiện trực tiếp từ một nút chuyển trên trình duyệt của họ trên thiết bị Android di động.

Charles Hamel, người đứng đầu mảng sản phẩm trên Opera Crypto đã giải thích trong một tuyên bố:

“Chúng tôi tin rằng trang web ngày nay sẽ là giao diện cho hệ thống web phân cấp trong tương lai … Bằng cách trở thành trình duyệt chính đầu tiên mở ra Web 3.0, chúng tôi muốn đóng góp để làm cho internet của tương lai dễ tiếp cận hơn”.

Tăng tốc tới Web 3.0

Thuật ngữ “Web 3.0” đề cập đến tầm nhìn của một mạng Internet phi tập trung được xây dựng trên nền tảng của blockchain ethereum kết nối người dùng với các dapp khác nhau và các mạng ngang hàng.

Như đã nói trước đây, một số dapps như WeiFund đã được phát triển cho mục đích chính là được sử dụng trên các trình duyệt hỗ trợ Web 3.0 được trang bị các ví tiền điện tử nhúng.

Trên thực tế, trình duyệt mới được phát hành với chức năng ví tiền điện tử tích hợp của Opera tự hào có giao diện người dùng đơn giản được xây dựng trên trình duyệt / trình duyệt dapp hiện có với WebView mặc định.

Như vậy, công ty hy vọng sẽ giảm rào cản đầu vào đối với Web 3.0 cho người dùng và cung cấp đường dẫn cho những người muốn mạo hiểm vào thế giới của dapps và tiền điện tử.

Việc ra mắt hôm thứ Tư sau một thông báo vào tháng 1, khi Opera giới thiệu tính năng chống các phần mềm đào tiền ảo chạy ngầm trên điện thoại, tính năng này là một phần của chức năng chống quảng cáo của trình duyệt.

(theo coindesk)