Tăng trưởng một mạch 600$ trong một tiếng, Bitcoin 2017 có đang lặp lại?

Liệu lịch sử có đang lặp lại với bitcoin

Trong một động thái đầy kịch tính, BTC đã trở lại trên mức 7.000 đô la, đạt được hơn 10% lợi nhuận đạt được trong một ngày. Điều này đã tạo nên những phấn khích thấy rõ về hi vọng một đợt tăng trưởng tương tự như vào 2017.

Bitcoin (BTC) đã có những cải thiện nhỏ và đạt mức 6,791 USD vào tối thứ Ba trước khi tăng giá đột ngột sau chỉ sau 40 phút và tăng hơn 600USD, lên đến 7,386 USD mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng.

Bitcoin đột ngột tăng giá

Tăng trưởng bất ngờ

BTC đã đạt mức 7,453 USD lúc 3:00 UTC, tăng ròng 10% trong 24 giờ và tăng hơn 16% trong bảy ngày. Sự tăng đột biến về khối lượng cũng đi kèm với giao dịch đột ngột tăng lên, lên 6,2 tỷ đô la trong 24 giờ.

Theo dữ liệu từ Cryptocompare, một trong những lý do cho sự gia tăng đáng kể có thể là sự trở lại của các nhà đầu tư đồng Yên Nhật Bản, hiện chiếm hơn 51% khối lượng giao dịch của BTC. Tỷ trọng của giao dịch Tether (USDT) hiện tại thấp hơn mức 29%, mặc dù vào những ngày có khối lượng giao dịch thấp nó cũng chiếm tới một nửa khối lượng BTC. Tuy nhiên, dữ liệu từ CoinMarketCap cũng cho thấy sàn Binance có các giao dịch theo BTC tích cực nhất, chiếm hơn 6% tổng khối lượng trong cặp BTC/USDT.

Hoài nghi vẫn còn đó

Sự tăng thêm 100 triệu USD token đã được bổ sung vào nguồn cung lưu thông vào ngày 12/7. Một vài ngày sau đó, USDT có một mức giá bất thường khi nó giảm mất 0,97 USD. Sau đó, giá BTC lại tăng đột biến khiến những người hoài nghi lại một lần nữa cáo buộc việc in ấn đồng USDT gây nên những biến động giá bất ngờ của BTC. Tổng nguồn cung USDT hiện đạt trên 3 tỷ tokens, với 2,7 tỷ đang lưu thông, tăng từ 2,6 tỷ trước đợt tăng 12/7.

Lần này, sự chuyển động giá nhanh chóng thậm chí làm cho  Nouriel Roubini phải đăng tweet để chú giải hiệu ứng của Tethers, mặc dù ý kiến của anh ta đã bị bác bỏ bởi cộng đồng tiền điện tử:

“Bitcoin theo nghĩa đen tăng lên gần 10% trong khoảng 30 phút hôm nay mà không hề có tin tức gì. Vì vậy, chỉ có một lý giải duy nhất hợp lý: đã có người thao túng giá BTC. Kể từ khi Tether gần đây đã in thêm 200 triệu USD tiền giả và từ khi nghiên cứu chứng minh Tether đã từng thao túng BTC thì ngày nay, có vẻ như BTC lại một lần nữa bị thao túng!”

Giá tăng vọt đột ngột một lần nữa làm tăng kỳ vọng giá đảo chiều có thể tiếp tục:

“Chính xác 1 năm trước chúng ta đã đảo ngược bear market! Giờ có lẽ cũng là một thời điểm hoàn hảo (để đầu tư trở lại) !!!”

Các nhà giao dịch lưu ý rằng BTC bắt đầu tăng trưởng nhanh chóng một năm trước đây vào khoảng ngày 17 tháng 7, nhưng không có gì đảm bảo cho cùng một kịch bản được mong đợi vào thời điểm này. Một số thậm chí còn kỳ vọng giá của BTC sẽ chạm đáy một lần nữa, và mức hiện tại chỉ là biến động ngắn hạn, hoặc chỉ là một nỗ lực nhằm thao túng thị trường.

(theo cryptovest)

Cả tác giả lẫn cryptobigfan đều không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào đối với bất kỳ khoản đầu tư, lợi nhuận hoặc tổn thất nào mà bạn có thể phải gánh chịu do thông tin này. Giao dịch và đầu tư tiền điện tử là rủi ro và những người tham gia thị trường luôn luôn phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng.

Quỹ đầu tư a16z sẽ tung 300 triệu đô đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.