Tiền điện tử tiếp tục phát triển mạnh tại Nam Phi

Tiền điện tử phát triển ở Nam Phi

Sự phổ biến của tiền điện tử không chỉ giới hạn ở châu Âu, châu Á hay Bắc Mỹ. Tại Nam Phi, nền kinh tế lớn thứ hai của châu lục này, tiếp tục trải qua sự bùng nổ tiền điện tử bất chấp sự sụt giảm giá trên thị trường cho đến nay.

Bùng nổ thị trường trao đổi tiền điện tử

Nền kinh tế Nam Phi đã phải vật lộn trong hầu hết năm 2018. Đồng rand của Nam Phi đạt mức thấp nhất 6 tháng vào tháng Sáu vừa rồi trong bối cảnh nhà đầu tư rút vốn mạnh ra khỏi các thị trường mới nổi. Kết quả là, nhiều người Nam Phi đã tăng cường tập trung vào tiền điện tử với sự quan tâm đặc biệt tới Bitcoin.

Gần đây nước này đã nhận được máy rút tiền điện tử đa tiền tệ đầu tiên và Bitcoin vẫn là một từ thông dụng phổ biến trong cả nước. Nam Phi đã liên tục được xếp hạng là quốc gia có tìm kiếm về Bitcoin cao nhất trên internet.

Tìm kiếm bitcoin tăng mạnh tại nam phi

Dịch vụ trao đổi Bitcoin ở Nam Phi đang chứng kiến mức độ quan tâm và giao dịch đạt mức kỷ lục. Các công ty như Luno và Paxful cho phép người dân địa phương mua và bán Bitcoin. Luno cung cấp các giao dịch trao đổi giữa BTC với đồng rand cũng như các cặp giao dịch ETH với rand.

Đối với những người Nam Phi muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, các nền tảng như Coindirect cho phép họ mua và bán Litecoin, Bitcoin Cash và Ripple. Coindirect cũng cung cấp token ICO chuẩn ERC-20 cho các nhà giao dịch địa phương.

Theo báo cáo trên phương tiện truyền thông địa phương, công ty quản lý tài sản Sygnia được cho là sẽ khởi động một nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước vào cuối năm nay. Theo CEO Magda Wierzycka, nền tảng SygniaCoin sẽ cung cấp nhiều dịch vụ giao dịch hơn là chỉ mua bán tài sản ảo đơn giản. Kế hoạch của SygniaCoin là cải thiện và nâng cấp cho toàn bộ hệ thống tiền điện tử đang có hiện tại của Nam Phi.

Các quy định pháp lý

Ngân hàng đầu tư quốc gia vào tháng 5 / 2018 nói rằng luật pháp Nam Phi quy định nó là tổ chức duy nhất có quyền phát hành và quản lý tiền tệ trong nước. Kết quả là ngân hàng tuyên bố Bitcoin và các dạng tiền điện tử khác không được pháp luật công nhận. Ngân hàng trung ương được cho đang xem xét việc thiết lập các quy định cụ thể hơn cho thị trường tiền điện tử tại đất nước này.

Điều luật quan trọng nhất liên quan đến tiền điện tử trong nước này được đưa ra vào tháng 4 năm nay khi Sở thuế vụ Nam Phi công bố một khuôn khổ mới cho thuế tiền điện tử. Có thể tự tin mà nói rằng cơ chế môi trường ở Nam Phi là rất rộng mở và thị trường tiền điện tử phát triển mạnh như một tất yếu.

Bạn có nghĩ rằng Bitmain sẽ có thể kiểm soát 51% Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

 

1 Trackback / Pingback

  1. Gần 100 triệu đô bị đánh cắp trong những vụ lừa đảo exit scam sau ICO

Leave a Reply

Your email address will not be published.